สุโขทัย / Sukhothai Travel Guide Book

Year: 2557 112

PLAY
PDF (TH)
สุโขทัย มีอาณาเขตติดต่อกับจังหวัดพิษณุโลก จังหวัดตาก จังหวัดกําแพงเพชร จังหวัดลําปางและจังหวัดอุตรดิตถ์ ทางทิศเหนือของจังหวัดเป็นทิวเขาสูงที่ลาดลงไปติดกับที่ราบลุ่มทางตอนใต้ของจังหวัด ซึ่งเป็นพื้นที่รองรับนํ้าของแม่นํ้ายม มีสายนํ้าเล็กๆ อีกหลายสายที่

พระอาทิตย์สาดแสงขึ้นมาจากขอบฟ้าไกลลิบ  ระบายสีทองฟ้ายามเช้าด้วยสีสัน   หลากหลาย สายหมอกที่ค่อยเคลื่อนตัวช้าๆ ไปกับสายลมจากแนวภูเขาด้านล่าง เผยให้เห็นตัวเมืองเก่าสุโขทัยตั้งอยู่ตรงด้านหน้า รายล้อมไปด้วยทุ่งท้องนา สายนํ้าและร่องรอยประวัติศาสตร์ของชาติไทยแต่โบราณกาล วัด เจดีย์ สถูป และแนวถนนพระร่วงที่ทอดตัวยาวอยู่ด้านหน้า ความสุขที่ได้มาอยู่ริมผานารายณ์ที่สูงชันของยอดเขาหลวง ชื่นชมบรรยากาศของธรรมชาติอันงดงามยามเช้า  เห็นร่องรอยของอดีตสุโขทัยที่ยิ่งใหญ่  ซึ่งอาจเป็นที่มาของชื่อ สุโขทัย เมืองแห่งความสุขยามรุ่งอรุณ

 

The  sun  shining  from  the  distant horizon paints the morning sky in glorious colours. Lingering mist drifted by the breeze from the foothills of the mountains revealing before us the old city of Sukhothai, surrounded by fields, streams, and reminders of Thailand’s past - temples, pagodas and the an-cient Phra Ruang Road. Our hearts filled with joy as we gaze down from the cliffs of Khao Luang overlooking this old kingdom of Sukhothai, and we truly understand the meaning of the town’s name - Sukhothai, the dawn of happiness.

  

ด้วยคู่มือเล่มนี้นักท่องเที่ยวจะได้รู้จักสุโขทัยในแง่มุมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เช้าให้ความสุข...ที่สุโขทัย หันมองสุโขทัย ราชธานีในอดีต ชวนกันเที่ยวถนนสายมรดกโลก (ศรีสัชนาลัย สุโขทัยและกำแพงเพชร) เส้นทางมรดกสีเขียว อยู่อย่างชาวสุโขทัย เที่ยวสุโขทัย สุขใจจริงๆ ปฏิทินท่องเที่ยว ของฝาก ของขาย และการเดินทาง ที่พัก

 

In this travel guide book, you will find The joy of a morning in Sukhothai, Sukhothai in the past, Sukhothai world heritage route (Si Satchanalai, Sukhothai and Kamphaeng Phet), The green heritage Route: Trekking through the forest, Life in Sukhothai, A wonderful trip to Sukhothai, Sukhothai’s calendar, souvenir, travel accommodation.

 

 

Related articles View All
Card image cap

ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคเหนือ จังหวัดพิจิตร

เป็นหนึ่งในหนังสือชุดเที่ยวภาคเหนือ ที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดพิจิตร หรือที่รู้จักกันอีกชื่อว่าเป็นเมืองชาละวัน นอกจากถ้ำชาละวัน ก็ยังมีบึงสีไฟแหล่งน้ำธรรมชาติที่ใหญ่เป็นอันดับสามของประเทศ เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจและเป็นแหล่งศึกษาธรรมชาติที่สำคัญแห

Card image cap

Experience Chiang Khan with your heart

“Experience Chiang Khan with Your Heart” will take you to explore the authenticity of Chiang Khan by introducing the history, cultural heritage, and belief of the locals. Come, and discover for yourself if the charm of this classic,small town is like what

Card image cap

AEC Seamless Discovery

Taking a trip to exotic destinations across the world is an epic activity that does not only bring new experience to one’s life but also let one explore, appreciate and learn about the fascinating culture of each region boundlessly. Likewise, Thailand

Card image cap

เส้นทางท่องเที่ยวด้วยระบบขนส่งสาธารณะ จังหวัดขอนแก่น

เส้นทางท่องเที่ยวด้วยระบบขนส่งสาธารณะ จังหวัดขอนแก่น

Card image cap

ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคเหนือ จังหวัดแม่ฮ่องสอน

เป็นหนึ่งในหนังสือชุดเที่ยวภาคเหนือ ที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเมืองสามหมอก เนื่องจากสภาพภูมิประเทศปกคลุมด้วยภูเขาสลับซับซ้อน สภาพมีหมอกปกคลุมช่วงเวลาส่วนใหญ่ของทั้งปี และอย่าลืมแวะชมสะพานซูตองเป้ สะพานไม้ไผ่ที่ยาวที่สุ