Amazing Green Route มหัศจรรย์เส้นทางสีเขียว เรียนรู้วิถีชุมชน

Year: 2559 40

PLAY
PDF (TH)
เส้นทางท่องเที่ยวสีเขียวเป็นหนึ่งในกิจกรรมของ 7 Greens ที่จะพานักท่องเที่ยวออกเดินทางไปสัมผัสกับธรรมชาติ วิถีชีวิต และวัฒนธรรมที่ยังคงได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดี รวมไปถึงเส้นทางตัวอย่างที่แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของชุมชน หรือเจ้าบ้านที่ใส่ใจในการรักษาสิ่งแวด

เส้นทางวิถีแห่งความพอเพียงสู่สายน้ำแห่งประวัติศาสตร์ (จังหวัดสมุทรสงคราม – จังหวัดกาญจนบุรี)

เส้นทางนี้เริ่มต้นที่จังหวัดสมุทรสงคราม ตั้งอยู่ทางภาคกลางของประเทศไทย และต่อด้วยจังหวัดกาญจนบุรี ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของภาคกลาง เป็นเส้นทางสีเขียวที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติทั้งภายในชุมชน แม่น้ำ ผืนป่า ที่ถูกอนุรักษ์และรักษาไว้อย่างดี รวมไปถึงการเดินทางแบบโลว์ คาร์บอน ซึ่งมีทั้งการเดินทางโดยรถไฟบนสายที่สั้นที่สุดในประเทศไทยที่มีระยะทางเพียง ๓๔ กิโลเมตร เดินทางโดยการปั่นจักรยาน เดินเท้า หรือจะเป็นการล่องเรือจากท่าน้ำในเมืองที่คลาคล่ำไปด้วยผู้คน เพียงไม่กี่นาทีก็เข้าสู่บรรยากาศของป่าจากและวิถีชีวิตแบบชนบทริมน้ำ หรือจะเป็นการเดินทางที่ขับรถไต่ไปตามร่องเขาเพื่อเข้าสู่ผืนป่า ทางรถไฟและสายน้ำแห่งประวัติศาสตร์

 

 

เส้นทางท่องเที่ยวชุมชนสีเขียว ล่องคลอง ท่องสวน วิถีแห่งธรรมชาติ (จังหวัดตราด)

ตราดเป็นจังหวัดชายฝั่งทะเลทางภาคตะวันออกของไทยที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์และโดดเด่นด้วยเกาะน้อยใหญ่มากมาย โดยมีเกาะช้างเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศ รองจากเกาะภูเก็ต อีกทั้งยังมีการคมนาคมที่สะดวกสบายด้วยการเดินทางไปได้ทั้งรถยนต์และเครื่องบิน ทำให้เมืองนี้มีศักยภาพในด้านการท่องเที่ยวและมีความพร้อมที่จะพัฒนาให้เป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญต่อไป

 

 

เส้นทางท่องเที่ยวเมืองแห่งสัจจะและไมตรี ธรรมชาติบนสันเขา บ้านเล็กริมโขง วัฒนธรรมไทดำ (จังหวัดเลย)

จังหวัดเลยตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนของประเทศไทย มีสภาพภูมิประเทศที่งดงาม อากาศหนาวเย็น รุ่มรวยด้วยวัฒนธรรม วิถีความเชื่อ และทรัพยากรธรรมชาติที่สมบูรณ์ทั้งผืนป่า ภูเขาสูง แม่น้ำสายสำคัญของโลก เป็นเส้นทางครบรสที่ให้สัมผัสและเข้าถึงธรรมชาติอย่างเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีรูปแบบการท่องเที่ยวแบบเดินเท้าเยอะที่สุด ทั้งเดินชมพันธุ์ไม้บนภูเขา เดินชมนาข้าว เดินชมแม่น้ำ เดินชมวิถีชีวิตในชุมชน นอกจากเดินแล้ว ยังมีการปั่นจักรยานเที่ยวชมเมือง มีการนั่งรถอีแต๊กชมชุมชน เป็นการท่องเที่ยวแบบ คาร์บอนได้อย่างแท้จริง

 

Related articles View All
Card image cap

Creative Tourism – Creative Young

Traveling routes for teens, a journey with your friends in places full of knowledgeable activities. Build up and open up your world!

Card image cap

ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคกลางและภาคตะวันออก จังหวัดสระแก้ว

เป็นหนึ่งในหนังสือชุดภาคกลางและภาคตะวันออก ที่ให้ทุกคำตอบของการเดินทางสู่จังหวัดสระแก้ว โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติของจังหวัด น้ำตก 11 แห่ง วัด 11 แห่ง และสารพัดกิจกรรมเพื่อการท่องเที่ยวของจังหวัด รวมอยู่ในเล่มนี้แบบพร้อมสรรพ

Card image cap

New Luxury & Trendy Hotels

Department of Service Promotion or DSP lists all luxury & trendy hotels for readers to choose one that fits their personalities as the growth and expansion of hotel industry in Thailand have led to numbers of hotels differentiating themselves with distinc

Card image cap

Easy Travel the Way of Village

Come and savour the meaning of village travel through a meaningful cultural exchange between hosts and guests. Encourage the locals to continue living according to their traditional lifestyle. See, meet, and feel, the different perspective on the value of