7 Greens ท่องเที่ยวสดใส ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

Year: 2556 24

PLAY
PDF (TH)
7 Greens Concept ถือกำเนิดขึ้นด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ในฐานะองค์กรขับเคลื่อนการท่องเที่ยวของประเทศที่จะร่วมรับผิดชอบ และพร้อมเชิญชวนให้ทุกคนที่เกี่ยวข้องเข้ามาร่วมมือกันสร้างอนาคตที่แก่การท่องเที่ยวแบบใหม่ที่ “เป็นมิตรก

โลกร้อนรุ่มขึ้นเพราะมนุษย์ใช้ประโยชน์จากทรัพยากร ธรรมชาติมากเกินความพอดี และกิจกรรมการท่องเที่ยวของมนุษย์ คือ อีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้สภาพภูมิอากาศของโลกเปลี่ยนแปลงไป

 

วันนี้... มหันตภัยจากการเปลี่ยนแปลงนั้นได้หันกลับมาทำร้ายมนุษย์อย่างรุนแรงและรวดเร็วจนยากจะตั้งรับ รวมทั้งทำให้การท่องเที่ยวไม่อาจดำเนินต่อไปได้อย่างปกติสุข น้ำท่วม คลื่นถล่ม ดินพังทลาย รวมถึงภัยธรรมชาติอีกมากมายเตรียมถาโถมเข้าซัดกระหน่ำ สร้างความเสียหายอันใหญ่หลวงและแล้วความเสียก็จะตามมา

 

คงไม่มีใครช่วยได้ หากเรายังนิ่งดูดายตราบใดเท่าที่เรายังต้องการให้โลกดำรงอยู่ ยังรักการเดินทางเพื่อท่องเที่ยว เราจังต้อง “ลงมือทำ” เพื่อแก้ปัญหาที่เป็นอยู่ในปัจจุบันให้คลี่คลายลง

Related articles View All
Card image cap

Family Holiday Life & Learn 1 Day Trip

Family Holiday Life & Learn 1 Day Trip เป็นโครงการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยที่ร่วมส่งเสริมการท่องเที่ยวแบบครอบครัว เพื่อรณรงค์ให้ครอบครัวได้มีกิจกรรมส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างกัน ด้วยหลากหลายเส้นทางท่องเที่ยว ที่คุณสามารถเดินทางแบบไป-กลับภายใน 1 วัน พร้

Card image cap

‘ปิล็อก’ จ. กาญจนบุรี เที่ยวไหนดี ?

'ปิล็อก’ จ. กาญจนบุรี เที่ยวไหนดี ? แหล่งท่องเที่ยวตากอากาศ บรรยากาศดีมาเยือนทั้งที ต้องไปตามเที่ยวให้ครบ

Card image cap

เที่ยวชุมชนค้นของดีไปกับ อพท. สันลมจอย

สัมผัสชีวิตไร้สาร(พิษ)ณ ชุมชนสันลมจอย สันลมจอยถือเป็นชุมชนหนึ่งเดียวที่อยู่ในเขตเมืองซึ่งมีการอยู่ร่วมกันของคนท้องถิ่นดั้งเดิมและพี่น้องชนเผ่าบนพื้นที่สูงเข้ามาอาศัยอยู่ในหมู่บ้านประมาณ 30 ปี โดยยังรักษาวิถีชีวิตดั้งเดิมไว้ทั้งด้านภาษาและการแต่งกายใช้วิถี

Card image cap

เรื่องราวของแผ่นดิน 2 คู่มือประกอบการฝึกอบรม

เป็นคู่มืออบรมยุวอาสาสมัครนำเที่ยว ในเรื่องของการสร้างความเข้าใจข้อมูลพื้นฐานขององค์ประกอบด้านการท่องเที่ยว ทั้งเรื่องของทรัพยากรธรรมชาติ ภูมิศาสตร์ ประวัติศาสตร์ รวมถึงข้อแนะนำในการท่องเที่ยวเพื่อรักษาแหล่งท่องเที่ยวให้เกิดความยั่งยืน

Card image cap

ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคกลางและภาคตะวันออก จังหวัดราชบุรี

เป็นหนึ่งในหนังสือชุดภาคกลางและภาคตะวันออก ที่ให้ทุกคำตอบของการเดินทางสู่จังหวัดราชบุรี สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆที่โดดเด่นในจังหวัดและไม่ควรพลาดเช่น ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ดูฝูงค้างคาวร้อยล้าน บ่อพุน้ำร้อนโป่ง อุทยานหุ่นขี้ผึ้งสยาม ฟาร์มแกะสวนผึ้ง บ้านหอมเทียน