100 สุดยอดประสบการณ์ผจญภัยทั่วเมืองไทย

Year: 2555 119

PLAY
PDF (TH)
คู่มือส่งเสริมการตลาดการท่องเที่ยวเชิงผจญภัยที่ได้รวบรวมข้อมูลกิจกรรมผจญภัยที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่า 10 รูปแบบ อาทิ ล่องแก่ง ดำน้ำ นั่งช้าง เดินป่า กระโดดร่ม จักรยานวิบาก ปีนผาโรยตัว ผจญภัยบนยอดไม้ บอลลูน ฯลฯ ท่ามกลางแหล่งเที่ยวคัดสรรแล้ว 100 สถานท

ในปีหนึ่งๆ คนเราจะมีโอกาสได้ใช้ชีวิตผจญภัยใกล้ชิดธรรมชาติ เพื่อเติมประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับตัวเองสักกี่ครั้ง การท่องเที่ยวที่ใหม่ๆ ทำอะไรที่แปลกใหม่ ตื่นเต้น ท้าทาย การได้เรียนรู้ทักษะและเทคนิคต่างๆ การได้เจอเพื่อนใหม่รวมทั้งการได้เห็นโลกใบนี้อีกมุมมองหนึ่ง

 

“ชีวิตมีไว้ใช้ ไม่ได้มีไว้เก็บเอาความจำเจทิ้งไป แล้วก้าวเข้าไปสู่โลกแห่งการผจญภัยอันเต็มไปด้วยความสุขและท้าทาย”

 

ที่ผ่านมาการท่องเที่ยวเชิงผจญในประเทศไทยอาจจะดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เฉพาะกลุ่มนั้นเนื่องจากเน้นไปที่กิจกรรมหนักๆ กลางแจ้ง สำหรับการเดินทางและสถานที่พักก็อาจจะไม่สะดวกสบายเท่าที่ควร จึงไม่ค่อยเหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ไม่ชอบความสมบุกสมบัน ห่วงสบายเท่าไหร่นัก แต่ปัจจุบันกระแส “การท่องเที่ยวเชิงผจญภัย” กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งจากนักท่องเที่ยวภายในและต่างประเทศ เพราะมีการพัฒนาและปรับกิจกรรมให้เหมาะกับนักท่องเที่ยวแต่ละกลุ่มหรือบุคคลให้สามารถเลือกประเภทกิจกรรมตามความต้องการนอกจากนี้ยังมีโรงแรม ที่พัก และเส้นทางการบินที่เกิดขึ้นใหม่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวเหล่านี้  ทำให้กรเดินทางมีความสะดวกสบายมากขึ้น รวมทั้งการกำหนดมาตรฐานของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อยกระดับการจัดการของแหล่งท่องเที่ยวและผู้ประกอบการท่องเที่ยวเชิงผจญภัยอีกด้วย

 

ล่องแก่งสุดระทึก พิชิตแม่น้ำปาย

 

 

ดำน้ำว่ายคู่กับฉลามวาฬยักษ์ สำรวจความงดงามของโลกใต้น้ำ

 

 

ปีนผาท้าความชัน หน้าผาม้าพยศ

 

Related articles View All
Card image cap

Cruising in Thailand

Leave your quarters and step foot on our shores, if just for a moment (at first). Whether you land on the pavement of the capital’s sophisticated megalopolis or the white sandy shores of Thailand’s South, you will be greeted with heartfelt smiles and warm

Card image cap

เที่ยวบ้านเพื่อน เยือนวิถีชุมชน ชุมชนวิถีชีวิตเศรษฐกิจพอเพียง เทศบาลตำบลบ้านแซว จังหวัดเชียงราย

นอกจากซึมซับวัฒนธรรมแบบล้านนาในจังหวัดเชียงรายแล้ว กิจกรรมที่น่าประทับใจอีกประการที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนเชียงรายคือการเรียนรู้และสนุกสนานไปกับวิถีชุมชนชาวไตลื้อและชุมชนผ่านรสชาติอาหาร ดนตรี และชีวิตแบบพอเพียง

Apart form appreciating the Lanna cul

Card image cap

คู่มืออบรมมัคคุเทศก์

เรียนรู้เกี่ยวกับสถาปัตยกรรมไทย และศึกษาสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ และวิถีชีวิตชาวบ้าน การดำรงชีวิตประจำ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของแต่ละสถานที่ พร้อมยังต้องมีความพร้อมในการท่องเที่ยวเพื่อไปเรียนรู้และนำส่งต่อนักท่องเที่ยว

Card image cap

THE ULTIMATE RELAXING EXPERIENCE (EN)

The best quality spa and accommodation in Thailand are all here for you! Guaranteed by the Thailand Tourism Awards which held up to 11 times. Do not miss!

Card image cap

10 Wellness Vacation Trips

2021 Products and Services Executive Summary Report on the Implementation of Wellness Tourism Strategy