ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคเหนือ จังหวัดตาก

Year: 2558 250

PLAY
PDF (TH)
เป็นหนึ่งในหนังสือชุดเที่ยวภาคเหนือ ที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดตาก หากใครรู้จักจังหวัดนี้เพียงแต่เป็นแหล่งน้ำตกใหญ่ ทีลอซู ทีลอเร เล่มนี้จะสร้างความเข้าใจใหม่ว่าแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดมีให้เลือกมากมายไม่เป็นรองจังหวัดอื่นๆ ทั้งวัดและแหล่งวัฒนธรรมช

“ธรรมชาติน่ายล ภูมิพลเขื่อนใหญ่ พระเจ้าตากเกรียงไกร เมืองไม้และป่างาม” เป็นอีกจังหวัดที่คำขวัญก็บอกชัดถึงความโดดเด่นของพื้นที่ที่ใครไปเยือนต้องไม่พลาด ที่มีชื่อเสียงมานานอย่างเขื่อนภูมิพล การเดินป่าชมธรรมชาติในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง ด้วยการเยือนน้ำตกทีลอซู น้ำตกทีลอเร ฯลฯ และอดีตตากเคยเป็นเมืองหน้าด่านมีการตั้งค่าย และแหล่งพักอาศัยของชาวบ้านที่อพยพและถูกกวาดต้อนมาในสมัยสงคราม การผสมผสานของชนเผ่า หมู่บ้านทางวัฒนธรรม จึงเป็นอีกความโดดเด่นของการมาเยือนจังหวัดตาก

 

Related articles View All
Card image cap

Creative Tourism 2561

โครงการจัดทำเรื่องราวของแหล่งท่องเที่ยวที่สอดคล้องกับแนวคิดการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ (Creative Tourism) และจัดกิจกรรมรับฟังความเห็นของนักท่องเที่ยว (Voice of Customers) พร้อมสื่อประชาสัมพันธ์ ภายใต้โครงการสร้างสรรค์สินค้าท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้ในรูปแ

Card image cap

Upcycling The Oceans Thailand Ko Samet Rayong & Beyond

ท้องทะเลของเรายังสวยงาม แต่ก็แอบซ่อนปัญหาที่ยังน่าเป็นห่วงอยู่มากมาย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และ บริษัท พีทีที โกลบอล-เคมิคอล จำกัด (มหาชน) (พีทีทีจีซี) อยากให้ทุกคนมาเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Upcycling the Oceans, Thailand

Card image cap

ชั่วโมงลงมือ

มากไปกว่าการเดินเที่ยวชมจังหวัดน่านชื่นชมธรรมชาติแล้ว ก็ยังมีกิจกรรมงานฝีมือให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้ ลงมือทำด้วยตัวเอง เพื่อให้การท่องเที่ยวไม่ใช่แค่การพักผ่อน แต่ยังเป็นการสร้างความทรงจำ และความประทับดีๆให้นักท่องเที่ยวอยากกลับไปเยี่ยมน่านอีกครั้งแล้ว

Card image cap

ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคอีสาน จังหวัดเลย

เป็นหนึ่งในหนังสือชุดเที่ยวภาคอีสาน ที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดเลย จังหวัดที่มีส่วนผสมความโดดเด่นของพื้นที่ท่องเที่ยวแบบอีสานที่ครบรส มีวนอุทยาน น้ำตก ผาชมวิว ถ้ำ วัดป่า งานประเพณีผีตาโขน และไม่ควรพลาดกับกิจกรรทเที่ยวสวนองุ่นและชิมผลผลิตไวน์