ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคเหนือ จังหวัดตาก

Year: 2558 36

PLAY
PDF (TH)
เป็นหนึ่งในหนังสือชุดเที่ยวภาคเหนือ ที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดตาก หากใครรู้จักจังหวัดนี้เพียงแต่เป็นแหล่งน้ำตกใหญ่ ทีลอซู ทีลอเร เล่มนี้จะสร้างความเข้าใจใหม่ว่าแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดมีให้เลือกมากมายไม่เป็นรองจังหวัดอื่นๆ ทั้งวัดและแหล่งวัฒนธรรมช

“ธรรมชาติน่ายล ภูมิพลเขื่อนใหญ่ พระเจ้าตากเกรียงไกร เมืองไม้และป่างาม” เป็นอีกจังหวัดที่คำขวัญก็บอกชัดถึงความโดดเด่นของพื้นที่ที่ใครไปเยือนต้องไม่พลาด ที่มีชื่อเสียงมานานอย่างเขื่อนภูมิพล การเดินป่าชมธรรมชาติในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง ด้วยการเยือนน้ำตกทีลอซู น้ำตกทีลอเร ฯลฯ และอดีตตากเคยเป็นเมืองหน้าด่านมีการตั้งค่าย และแหล่งพักอาศัยของชาวบ้านที่อพยพและถูกกวาดต้อนมาในสมัยสงคราม การผสมผสานของชนเผ่า หมู่บ้านทางวัฒนธรรม จึงเป็นอีกความโดดเด่นของการมาเยือนจังหวัดตาก

 

Related articles View All
Card image cap

ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคอีสาน จังหวัดกาฬสินธุ์

เป็นหนึ่งในหนังสือชุดเที่ยวภาคอีสาน ที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดกาฬสินธุ์ แค่เปิดหน้าแรกก็เจอจุดหมายปลายทางที่น่าเดินทางแทบจะทันที ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มทอผ้าไหมแพรวาสำหรับคนชอบช้อปผ้าระดับห้าดาว ศูนย์วัฒนธรรมผู้ไทยบ้านโพน หรือชอบไดโนเสารก็ต้องไปพิพิธภัณ

Card image cap

ชั่วโมงลงมือ

มากไปกว่าการเดินเที่ยวชมจังหวัดน่านชื่นชมธรรมชาติแล้ว ก็ยังมีกิจกรรมงานฝีมือให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้ ลงมือทำด้วยตัวเอง เพื่อให้การท่องเที่ยวไม่ใช่แค่การพักผ่อน แต่ยังเป็นการสร้างความทรงจำ และความประทับดีๆให้นักท่องเที่ยวอยากกลับไปเยี่ยมน่านอีกครั้งแล้ว

Card image cap

สังขละบุรี มนต์เสน่ห์แห่งเมืองกาญจน์

สัมผัสวัฒนธรรมชาวมอญ ดินแดนฝั่งตะวันตก “สังขละบุรี” มนต์เสน่ห์แห่งเมืองกาญจน์

Card image cap

ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคอีสาน จังหวัดร้อยเอ็ด

เป็นหนึ่งในหนังสือชุดเที่ยวภาคอีสาน ที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดร้อยเอ็ด และช่วงเวลาของเทศกาลประเพณีที่ศึกษา เฃ่น งานบุญคูนลาน งานบุญผะเหวด งานบุญข้าวจี่ ประเพณีสมมาน้ำคืนเพ็ง เส็งประทีป ส่วนข้อมูลใหม่แหล่งท่องเที่ยวที่ชื่อ บึงเกลือ ทะเลอีสาน คืออะไ