ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคเหนือ จังหวัดตาก

Year: 2558 203

PLAY
PDF (TH)
เป็นหนึ่งในหนังสือชุดเที่ยวภาคเหนือ ที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดตาก หากใครรู้จักจังหวัดนี้เพียงแต่เป็นแหล่งน้ำตกใหญ่ ทีลอซู ทีลอเร เล่มนี้จะสร้างความเข้าใจใหม่ว่าแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดมีให้เลือกมากมายไม่เป็นรองจังหวัดอื่นๆ ทั้งวัดและแหล่งวัฒนธรรมช

“ธรรมชาติน่ายล ภูมิพลเขื่อนใหญ่ พระเจ้าตากเกรียงไกร เมืองไม้และป่างาม” เป็นอีกจังหวัดที่คำขวัญก็บอกชัดถึงความโดดเด่นของพื้นที่ที่ใครไปเยือนต้องไม่พลาด ที่มีชื่อเสียงมานานอย่างเขื่อนภูมิพล การเดินป่าชมธรรมชาติในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง ด้วยการเยือนน้ำตกทีลอซู น้ำตกทีลอเร ฯลฯ และอดีตตากเคยเป็นเมืองหน้าด่านมีการตั้งค่าย และแหล่งพักอาศัยของชาวบ้านที่อพยพและถูกกวาดต้อนมาในสมัยสงคราม การผสมผสานของชนเผ่า หมู่บ้านทางวัฒนธรรม จึงเป็นอีกความโดดเด่นของการมาเยือนจังหวัดตาก

 

Related articles View All
Card image cap

กิ๋นดี สุขภาพดี วิถีปงห้วยลาน

ชุมชนบ้านปงห้วยลาน ตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง เช่น หมู่บ้านหัตถกรรมกระดาษสาบ้านต้นเปา หมู่บ้านทำร่มบ่อสร้าง และน้ำพุร้อนสันกำแพง

Card image cap

อาหารถิ่น ตะลุยกินทั่วไทย

อาหารไทยมีชื่อเสียงและได้รับความนิยมเป็นที่รู้จักระดับโลก เพราะมีเอกลักษณ์โดดเด่นบ่งบอกถึงความเป็นไทย ไม่ว่าจะเป็นรสชาติ กลิ่น การใช้วัตถุดิบผสมผสาน และกรรมวิธีในการปรุง โดยเฉพาะเมนูอาหารถิ่นซึ่งบอกเล่าเรื่องราวในเชิงวัฒนธรรม สังคม ธรรมชาติ และวิถีการดำรง

Card image cap

10 อันดับการท่องเที่ยวยอดนิยม

จัด 10 อันดับการท่องเที่ยวยอดนิยม ของเหล่านักท่องเที่ยวหลากหลายสไตล์

Card image cap

I-San Coolinary Cool อีหลี Gastronomy อีสาน

หนังสือที่บอกเล่าเรื่องราวหลากมิติหลายรสผ่านอาหารอีสานมุมมองใหม่