ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคเหนือ จังหวัดพิษณุโลก

Year: 2558 47

PLAY
PDF (TH)
เป็นหนึ่งในหนังสือชุดเที่ยวภาคเหนือ ที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดพิษณุโลก แม้จะไม่ได้เป็นเมืองท่องเที่ยวหลัก แต่หากใครได้ยลเนื้อหาในเล่ม โดยเฉพาะนักเดินทางที่ชื่นชอบป่าเขาลำเนาไพรจะเข้าใจได้ว่าเราปล่อยเมืองนี้ให้ผ่านไปไม่ได้แล้ว เพราะอุทยานแห่งชาติหล

จังหวัดพิษณุโลก เดิมมีชื่อว่า เมืองสองแคว เนื่องจากมีแม่น้ำ 2 สายไหลผ่าน คือแม่น้ำน่านและแม่น้ำแควน้อย เป็นเมืองหนึ่งในการปกครองของราชวงศ์ศรีนาวนำถม ซึ่งเสวยราชย์เมืองเชลียง (อำเภอศรีสัชนาลัย ในปัจุบัน) ต่อมาพ่อขุนรามคำแหงมหาราชได้เสด็จครองราชสมบัติในกรุงสุโขทัย  จึงได้ยกทัพมาตีเมืองสองแคว (พิษณุโลก) และได้ผนวกเมืองสองแคว (พิษณุโลก) ไว้เป็นส่วนหนึ่งของอาณาจักรสุโขทัย จังหวัดพิษณุโลกมีแหล่งท่องเที่ยวครบทุกรส ทั้งด้านแหล่งศึกษาประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมประเพณี วิถีชีวิต และแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ โดยเฉพาะการไปนมัสการพระพุทธชินราช วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร การไปสักการะศาลสมเด็จพระนเรศวร ฃมความงามพระราชวังจันทน์ หรือชมความสมบูรณ์ของธรรมชาติของอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อุทยานแห่งชาติน้ำตกชาติตระการ อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว หรือจะล่องลำน้ำเข็ก ก็ให้อารมณ์ผจญภัยแบบสุดๆเช่นกัน

 

วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร

 

ลานหินปุ่ม อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า

 

Related articles View All
Card image cap

น่าน ใครๆ ก็รักษ์

เป็นข้อมูลเที่ยวน่านแบบกระชับและฉับไว น่าน ใครๆก็รักษ์ ที่มาพร้อมกับโปรแกรมท่องเที่ยวรายวัน เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาน้อย และต้องการเก็บจุดหมายปลายทางสำคัญๆ ของจังหวัดน่าน

Card image cap

A Trip of a lifetime Longstay in Thailand

Theres one thing youll never need to worry about in Thailand: finding wonderful and fascinating new places to visit. Even if your current job description reads Travelling in Thailand, and youve been doing it for years, youll eventually come to realize tha

Card image cap

ต้นกำเนิดราชธานี กรุงศรีอยุธยา

เป็นที่ทราบกันดีว่าอยุธยาเป็นแหล่งมรดกโลก ที่มีความสมบูรณ์ของแหล่งโบราณคดีและวัดวาอารามที่ยังคงงดงามท้าทายกาลเวลา ด้วยความที่เป็นอดีตเมืองหลวงเก่า โบราณสถานต่างจึงได้รับการสร้างขึ้นอย่างวิจิตรบรรจง เล่มนี้จึงรวบรวมประวัติของอยุธยาและโบราณสถานสำคัญในจังหวั

Card image cap

ทรัพยากรการท่องเที่ยวไทย ชุดภาคเหนือ จังหวัดนครสวรรค์

เป็นหนึ่งในหนังสือชุดเที่ยวภาคเหนือ ที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดนครสวรรค์ ที่นอกเหนือจากความเข้าใจว่าเป็นเมืองผ่านหน้าด่านสู่ภาคเหนือตอนบน ที่ปัจจุบันมีเทศกาลเชิดสิงโตตรุษจีนที่ยิ่งใหญ่ จังหวัดนี้มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวัด อุท

Card image cap

เที่ยวชุมชนค้นของดีไปกับ อพท. ในเวียง

ในเวียง เดินลึกเข้าไป ในตำนานเมืองน่าน ทุกเมืองล้วนมีตำนานและขนบประเพณีของตนเองชุมชนในเวียง ตั้งอยู่ในที่ราบลุ่ม ริมแม่น้ำน่านเป็นที่ราบอยู่ในเขตเหนือของเขตเทศบาลเมืองน่านด้วยลักษณะภูมิประเทศที่มีลำน้ำไหลผ่าน เรือจึงเป็นพาหนะที่สำคัญในการดำรงชีวิตคู่กับสา