Family Trip เที่ยวกรุงเทพฯ ลงหัวหิน ฟินยาวๆ 3 วัน 2 คืน

กรุงเทพมหานคร,เพชรบุรี,ประจวบคีรีขันธ์

รายละเอียด

อิ่มเอมใจตลอด 3 วัน 2 คืน กับการเที่ยวในกรุงเทพมหานคร ก่อนที่จะลงไปฟินกันต่อ ณ หัวหิน และ เพชรบุรี

DAY 1 เริ่มต้นการเดินทาง

1 พระบรมมหาราชวัง

ถ่ายภาพหน้าพระบรมมหาราชวังที่ใช้เป็นสถานที่ประกอบพระราชพิธีสำคัญต่าง ๆ ตามพระราชประเพณี เป็นที่รับแขกเมือง และพระราชอาคันตุกะ รวมทั้งเป็นที่ตั้งพระบรมศพและพระศพของพระบรมวงศานุวงศ์ชั้นสูง

2 หอนิทรรศรัตนโกสินทร์

ตากแอร์เย็นๆ เดินเล่นเพลินๆ ในอาคารนิทรรศน์รัตนโกสินทร์ มีแนวคิดการจัดแสดงด้วยเรื่องราวของประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม คือสิ่งที่ต้องถ่ายทอดออกมาให้ผู้ชมได้รับรู้ ดื่มด่ำ และเห็นคุณค่า ประกอบกับกลุ่มเป้าหมายที่สำคัญ คือ กลุ่มเยาวชน ที่ตั้ง: 100 ถนนราชดำเนินกลาง แขวงบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200 โทรศัพท์ : 02-621-0044 วันเปิดทำการ : วันอังคาร-วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา เวลาเปิดทำการ : 10.00 – 19.00 น. เบอร์โทร: 0 2225 2777

3 เสาชิงช้า

รับประทานอาหารกลางวัน ย่านเสาชิงช้า บริเวณที่ในยุคก่อนใช้เป็นที่ประกอบพิธีโล้ชิงช้าในพระราชพิธี “ตรียัมปวาย ตรีปวาย” ของศาสนาพราหมณ์-ฮินดู แต่สำหรับเสาชิงช้าที่ได้เห็นในปัจจุบันนั้นเป็นเสาต้นใหม่ ซึ่งได้จัดพิธีสมโภขน์ไปเมื่อวันที่ 11-13 กันยายน 2550 วัสดุหลักทำจากไม้สักทองจากเมืองแพร่ ปัจจุบันที่นี่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทาง ประวัติศาสตร์ที่สำคัญของกรุงเทพมหานคร

4 มิวเซียมสยามพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้

เรียนรู้เรื่องราวของสยามประเทศ ณ มิวเซียมสยาม แหล่งเรียนรู้ทางด้านชาติพันธุ์วิทยา มานุษยวิทยาและสาขาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับสังคมไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อสร้างสำนึกรักและเข้าใจในประวัติความเป็นมาของผู้คน บ้านเมือง วัฒนธรรมและท้องถิ่น ทำให้ผู้เข้าชมสามารถมีส่วนร่วม และเข้าใจเรื่องราวประวัติศาสตร์ของชาติไทยได้เป็นอย่างดี วันเปิดทำการ : วันอังคาร - วันอาทิตย์ เวลาเปิดทำการ : 10.00 - 18.00 ที่ตั้ง: เลขที่ 4 ถนนสนามไชย แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ เบอร์โทร: 0 2225 2777

5 ถนนข้าวสาร

ตระเวณชิมร้านอาหารอร่อย ตลอดทางเดินถนนข้าวสาร ศูนย์รวมของร้านอาหารนานาชาติ ทั้งที่เป็นร้านประจำและร้านที่ขายริมถนน (bangkok streetfood) ชาวต่างชาติได้ลองลิ้มชิมรสอาหารไทยต่างๆ ได้อย่างสะดวก อีกทั้งยังมีร้านสำหรับนั่งฟังเพลงอีกหลายร้าน รวมถึงร้านขายสินค้านานาชนิด ร้านรับบริการต่างๆ

DAY 2

6 อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศีรี

เดินทางไปยังอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศีรี โบราณสถานที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของจังหวัดเพชรบุรีและกลายเป็นสัญลักษณ์ประจำจังหวัดนี้ไปโดยปริยาย ชาวบ้านส่วนใหญ่กลับนิยมเรียกกันติดปากว่า “เขาวัง” ประกอบด้วยพระที่นั่ง วัด และกลุ่มอาคารต่างๆ ภายใต้สถาปัตยกรรมนีโอคลาสสิกผสมผสานกับกลิ่นอายสถาปัตยกรรมแบบจีนอันสวยงาม โดยแต่ละแห่งตั้งอยู่ยอดเขา 3 ยอดด้วยกัน

7 ถ้ำเขาหลวง

สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ ถ้ำเขาหลวง อันเป็นสถานที่ที่พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 4 ได้โปรดฯ ให้สร้างบันไดคอนกรีตยาว 10 เมตรทอดตัวตั้งแต่เชิงเขาไปสู่เบื้องล่างของถ้ำและโปรดฯ ให้บูรณะ และมีการอัญเชิญพระพุทธรูปโบราณมาประดิษฐานมากมาย

8 ตลาดน้ำกวางโจ

อร่อยกับอาหารมากมาย ในตลาดน้ำกวางโจตลาดแห่งแรกของไทยที่ตั้งอยู่บนน้ำตกกวางโจวโดยนักท่องเที่ยวจะได้สนุกกับการจับจ่ายสินค้าชุมชนที่ชาวบ้านนำมาค้าขายกันอย่างสนุกสนาน สินค้าส่วนใหญ่เป็นพืชผัก ผลไม้ และอาหารที่หาชิมยาก

9 วัดพุทธไสยาสน์ (วัดพระนอน)

กราบสักการะพระพุทธไสยาสน์แห่งวัดพระนอน ของเมืองเพชรบุรีที่เชื่อกันว่าจะนำพาความรุ่งเรืองมาสู่ชีวิตและพระพุทธไสยาสน์องค์นี้ ที่มีอายุเก่าแก่กว่า 400 จุดเด่นของพระนอนองค์นี้ที่แตกต่างจากที่อื่นกล่าวคือ ที่เศียรขององค์พระมีหมอนบรรทมรูปดอกบัวรองพระเศียรอยู่สองก้อนซึ่งวิจิตรงดงามมาก นอกจากนี้ภายในองค์พระนอนยังประกอบด้วยห้องถ้ำ 11 ห้อง ที่ปัจจุบันทางวัดได้ปิดตายไม่อนุญาตให้เข้าไปเนื่องจากภายในนั้นมีอากาศไม่เพียงพอต่อการหายใจ

10 ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

เดินชิล กินอาหารอร่อยในตลาดโต้รุ่งหัวหิน ตลาดโต้รุ่งหัวหินแห่งนี้เป็นถนนคนเดินที่จะมีการปิดถนนเพื่อให้มีการตั้งร้านขายของหลากหลายไม่ว่าจะเป็นของกิน ของใช้ หรือของฝากเพื่อให้ผู้มาเยือนสามารถเดินชมกับบรรยากาศท่ามกลางกลิ่นหอมคลุ้งของอาหารทะเลเผา ไปพร้อมๆกับเดินเลือกซื้อของฝากของที่ระลึกของหัวหิน วันเปิดทำการ : ทุกวัน เวลาเปิดทำการ : 18.00 - 00.00 น. เบอร์โทร 0 3251 3885

DAY 3

11 หมู่บ้านช้างหัวหิน

นั่งช้างชมวัดและธรรมชาติ เข้าป่า ขึ้นเขา น้ำตกป่าละอู ผ่านบริเวณหมู่บ้านควาญช้างและเดินลุยน้ำสัมผัสความน่ารักของช้างน้อยแสนรู้พบการแสดงมินิโชว์ของช้างน้อยแสนรู้ช้างวาดภาพ เล่นดนตรีที่หมู่บ้านช้างแห่งนี้มีนโยบายการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์สภาพภูมิทัศน์ป่าเขาที่คงความเป็นธรรมชาติ ไม่ทำให้ป่าเสื่อมโทรม วิถีชีวิตดั้งเดิมของผู้เลี้ยงช้างและส่งเสริมอนุรักษ์ช้างไทยไม่ให้สูญพันธ์ ที่ตั้ง: บ้านเขาน้อย ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110 เปิดบริการตั้งแต่ 8.00-18.00 น.ทุกวัน เบอร์โทร. 08 1862 5576

12 เพลินวาน

รับประทานอาหารในบรรยากาศเพลินๆ ที่เพลินวาน สถานที่สำหรับการเรียนรู้วิถีชีวิตเก่าๆ ของคนในอดีตว่าเค้ามีหลักการในการดำรงชีวิตอย่างไร ซึ่งเพลินวานจะถูกแบ่งออกเป็น ทั้งหมด 4 โซนด้วยกัน ที่ตั้ง: 4/90-95 ซ.หมู่บ้านบ่อฝ้าย ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110 เบอร์โทร 032-520311-2

13 หัวหินซาฟารี

สถานที่ท่องเที่ยวที่อัดแน่นไปด้วยกิจกรรมสนุกสนานมากมาย ให้ได้เลือกเล่นกันได้ตามชอบใจ ด้วยพื้นที่กว่า 60 ไร่ ของหัวหินซาฟารีฯ ได้สร้างสรรค์พื้นที่ให้มีบรรยากาศเหมือนท้องทุ่งแห่งซาฟารีของทวีปแอฟริกา มีธรรมชาติอันบริสุทธิ์ชวนให้มาเที่ยวกัน ซึ่งที่นี่มีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมายให้เลือกสัมผัส ที่ตั้ง: 131/4 หมู่บ้านหัวดอน ซอยหัวหิน 97 ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เบอร์โทร 089-8101351

14 รฤก หัวหิน

สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมแห่งใหม่กลางมุมเมืองของบรรดานักช็อบ ชิม ชิวทั้งหลาย เพราะภายในนั้นอุดมไปด้วยบรรยากาศในทุกรสชาติที่สามารถจะสัมผัสได้ โดยภายในนั้นเรียงรายไปด้วยบรรดาร้านอาหารอร่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นของคาวหวาน เครื่องดื่ม ขนมนมเนยที่หลากหลาย วันเปิดทำการ : ทุกวัน เวลาเปิดทำการ : 10.00 - 21.00 ที่ตั้ง: ถนนแนบเคหาสน์ ปากซอยหัวหิน 51 อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เบอร์โทร 0 3253 2244

สิ้นสุดการเดินทาง