ถ่ายรูปสวยรอบ ภูเก็ต - เกาะพีพี ชีวิตดี๊ดี 3 วัน 2 คืน

ภูเก็ต

รายละเอียด

ลงปักษ์ใต้ Say Hi ภูเก็ต กับการท่องเที่ยวทะเลชิลๆ เพิ่มความดี๊ดีให้ชีวิตตลอด 3 วัน 2 คืน

DAY 1 เริ่มต้นการเดินทาง

1 ย่านการค้าเมืองเก่าภูเก็ต

ถ่ายรูปเล่นย่านการค้าเมืองเก่าภูเก็ต ที่โดยปกติแล้วจะนิยมไปชมที่ ถนนถลาง กระบี่ ดีบุก เยาวราช และ ซ.รมณีย์ เนื่องจากเป็นย่านที่มีบ้านเรือนแบบชิโนโปรตุกีส อยู่อย่างหนาแน่น วิธีที่ง่ายที่สุดในการเดินชมคือการจอดรถเป็นจุดๆ แล้วเดินชม ถ่ายรูป ช่วงเวลาที่ดีที่สุดจะเป็นช่วงเย็น เนื่องจากอากาศไม่ร้อน มีร้านค้า ร้านอาหารหลายร้านในย่านชิโนโปรตุกีส ช่วยเพิ่มสีสัน ให้ย่านเมืองเก่ามีชีวิตชีวา

2 ตึกโบราณสถาปัตยกรรมแบบชิโน - โปรตุกีส

ถ่ายรูปกับตึกเก่าแบบชิโน-โปรตุกีส ถูกสร้างขึ้นเป็นครั้งแรก เมื่อปี พ.ศ. 2446เนื่องจากการทำเหมืองแร่ที่เติบโตทำให้ชาวจีน และชาวตะวันตกต่างหลั่งไหลเข้ามาที่เมือง ภูเก็ต เป็นจำนวนมาก พร้อมหาอาหารอร่อยทานได้ง่ายๆ รอบย่านชุมชน

3 พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว

เข้าชมพิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว แต่เดิมเป็นโรงเรียนสอนภาษาจีนแห่งแรกในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งบรรพบุรุษชาวจีนฮกเกี้ยนรุ่นแรกที่อพยพเข้ามาอยู่ที่ภูเก็ตได้ร่วมกันก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2477 อาคารแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมชิโนโปรตุกีสทาสีขาว ปัจจุบันได้รับการบูรณะปรับปรุงให้มีสภาพสมบูรณ์สวยงาม จนกลายเป็นพิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัวดังที่เห็นกันอยู่ในปัจจุบัน ที่ตั้ง : พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัวตั้งอยู่ ณ เลขที่ 28 ถนนกระบี่ ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ซึ่งอยู่ในบริเวณย่านเมืองเก่าภูเก็ต เบอร์โทร : 076 – 211224 เวลาเปิดให้บริการ : เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 – 17.00 น. ค่าเข้าชม : คนไทยคนละ 50 บาท และ ชาวต่างชาติคนละ 200 บาท

4 วัดฉลอง หรือวัดไชยธาราราม

สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัด อันมีพระมหาธาตุเจดีย์พระจอมไทยบารมี ซึ่งตามประวัติกล่าวว่า เจ้าอาวาสวัดสัมโพธิหาร ประเทศศรีลังกา ได้มอบพระบรมสารีริกธาตุ ซึ่งเดิมเคยอยู่ในเจดีย์ของเมืองอนุราธปุระอันเป็นเมืองหลวงเดิมของศรีลังกาให้แก่วัดไชยธาราม และบรรจุอยู่ในพระะธาตุองค์นี้ให้ประชาชนทั่วไปได้สักการะ ที่ตั้ง : ตั้งอยู่ที่อำเภอเมืองฯ จังหวัดภูเก็ต

5 หาดราไวย์

เดินเล่น ฟังเพลงริมชายหาด และแวะมานั้งรับประทานอาหารริมชายหาดที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่ง

DAY 2

6 อุทยานแห่งชาติสิรินาถ

เที่ยวในอุทยานแห่งชาติสิรินาถ อุทยานแห่งชาติทางทะเล (Thailand National Park) บริเวณชายฝั่งด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือของจังหวัดภูเก็ต อยู่ในอำเภอถลาง เป้าหมายของการจัดตั้งอุทยานแห่งนี้คือการพัฒนาพื้นที่ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว และอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติด้วย ภายในบริเวณอุทยานแห่งชาติสิรินาถประกอบด้วย ป่าสนทะเล หาดทราย แนวปะการัง ที่วางไข่ของเต่าทะเล จักจั่นทะเล และยังมีหอยทะเลที่หายากอีกหลายชนิด

7 หอชมวิวเขาขาด

ขึ้นชมวิวมุมสูง หอชมวิวเขาขาด ดื่มด่ำทัศนียภาพของภูเก็ตแบบสุดสายตาพานอรามา ที่เผยให้เห็นความงามของอ่าวต่าง ๆ ทั้งอ่าวฉลอง แหลมพันวา รวมทั้งเกาะเล็กเกาะน้อยที่โผล่ขึ้นมาเหนือผืนทะเลสีคราม เช่น เกาะสิเหร่ เกาะบอน ฯลฯ คุณต้องเดินขึ้นมาชมวิว ณ หอชมวิวแห่งนี้ โดยมีลักษณะเป็นหอชมวิวที่สูงประมาณตึกสามสี่ชั้น ซึ่งปัจจุบันได้รับการปรับปรุงทางขึ้นให้มีความสะดวกสบาย ขยายถนนเพื่อให้รถยนต์เดินทางเข้าถึงได้ รวมทั้งมีที่จอดรถกว้างขวาง ห้องน้ำสะอาด และร้านขายของที่ระลึก และรับประทานอาหารบริเวณใกล้เคียง

8 เอ็กซ์ตรีม แอดเวนเจอร์ ภูเก็ต

ผจญภัยไปกับกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมสุดสนุก ท้าทายความกล้ากว่า 70 อุปสรรค ให้เลือกมาสนุกท้าทายกัน เหมาะสำหรับผู้ที่มีใจรักในกิจกรรมตื่นเต้นท้าทายกับการปีนป่าย ห้อยโหนไปตามต้นไม้

9 หาดป่าตอง

ทานอาหารและเดินเล่น หาดป่าตอง ชายหาดที่มีชื้อเสียงมากที่สุดของเกาะภูเก็ต ภายในบริเวณมี่บ้านพัก โรงแรม บริษัทนำเที่ยว ร้านค้า ร้านอาหาร แหล่งบันเทิงยามค่ำคืนไว้สำหรับบริการนักท่องเที่ยว ณ บริเวณชายหาดเหมาะสำหรับเล่นน้ำทะเล และยังมีกิจกรรมทางทะเล ไม่ว่าจะเป็น เจสกี สปีดโบท และอื่นๆอีกมากมาย ไว้สำหรับรองรับนักท่องเที่ยว อย่างครบครัน

10 ภูเก็ตแฟนตาซี

เพลิดเพลินในโรงละครและสถานที่ท่องเที่ยวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองไทย และเป็นโครงการแรก ที่ประสบความสำเร็จในการผสมผสานวัฒนธรรมไทยเข้ากับเทคโนโลยีการแสดงระดับ

DAY 3

11 หมู่เกาะพีพี

เดินทางไปยัง หมู่เกาะพีพี ที่ประกอบด้วย 2 เกาะใหญ่ๆ คือ เกาะพีพีดอน เกาะพีพีเล และเกาะเล็กๆข้างเคียง คือ เกาะยูง เกาะไม้ไผ่ อาจกล่าวได้ว่า เกาะพีพีดอน และเกาะพีพีเล เป็นสุดยอดแห่งสถานที่ท่องเที่ยวหลัก เป็นเวิ้ง หรืออ่าวใหญ่ที่ภายในมีหาดทรายขาวสะอาดสวยงาม น่าเล่นน้ำแลพดูปะการัง

12 หาดมาหยา

รับประทานอาหาร และมาต่อกันที่ หาดมาหยา ตั้งอยู่บนเกาะพีพีเล เกาะขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของหมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ เป็นเวิ้งอ่าวขนาดเล็กรูปพระจันทร์เสี้ยวที่โอบล้อมด้วยเขาหินปูน ประกอบกับน้ำทะเลสีเขียวสดใสจนมองเห็นพื้นทราย และมีหาดทรายขาวสะอาด ทรายละเอียด ทำให้มีทิวทัศน์สวยงามเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว

สิ้นสุดการเดินทาง