เลียบริมน้ำ พัทยา-ตราด สงาดแท้ 3 วัน 2 คืน

ชลบุรี,พัทยา,ตราด

รายละเอียด

เที่ยวตราดและพัทยา ในรูปแบบเก๋ไม่เหมือนใคร กับการเที่ยวเลียบสายน้ำ ทั้งทะเล น้ำตก แม่น้ำ ไปจนถึงความงามใต้ท้องทะเล

DAY 1 เริ่มต้นการเดินทาง

1 เดินทางมายัง จ.ตราด | หมู่เกาะช้าง

ประเดิมทริปด้วย หมู่เกาะช้าง อุทยานแห่งชาติที่ประกอบด้วยเกาะใหญ่น้อยมากกว่า 40 เกาะ ทั้งยังมีเกาะที่เป็นโขดหินกลางทะเลอีกจำนวนมาก โดยมีเกาะช้างเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและมีชื่อเสียงของจังหวัดตราด ตั้งอยู่ในท้องที่กิ่งอำเภอเกาะช้างและกิ่งอำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด เกาะหลายแห่งมีทิวทัศน์สวยงาม หาดทรายขาว และน้ำทะเลใสสะอาด เช่น เกาะง่าม บางแห่งมีปะการังใต้น้ำที่คงความสมบูรณ์ตามธรรมชาติ เช่น เกาะหวาย และหมู่เกาะรัง อัตราค่าบริการเข้าอุทยานแห่งชาติ ชาวไทย : ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท ชาวต่างชาติ : ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท

2 แหลมช้างน้อย

เดินทางมาที่ เกาะช้างน้อยและแหลมช้างน้อย ปลายแหลมเล็ก ๆ ทางด้านเหนือของเกาะช้าง บริเวณท้องน้ำระหว่างแหลมช้างน้อยกับเกาะช้างน้อย เป็นจุดที่เหมาะสำหรับการดำน้ำตื้นชมปะการัง เนื่องจากมีแนวปะการังที่ค่อนข้างสมบูรณ์ ที่ตั้ง : ตั้งอยู่ทางด้านทิศเหนือของเกาะช้าง จังหวัดตราด อัตราค่าบริการ ชาวไทย : ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท ชาวต่างชาติ : ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท

3 น้ำตกธารมะยม

รับประทานอาหารเรียบร้อย แล้วเดินทางมายังยน้ำตกธารมะยม อยู่หลังที่ทำการอุทยานแห่งชาติที่ กช.1 (ธารมะยม) เดินผ่านสวนเข้าไปประมาณ ๕๐๐ เมตร เป็นน้ำตกขนาดกลาง มี ๔ ชั้น ชั้นที่ ๓ เป็นชั้นที่สวยที่สุด รัชกาลที่ ๕ และ รัชกาลที่ ๗ และสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี เคยเสด็จประพาสมายังน้ำตกนี้ โดยมีพระปรมาภิไธยย่อ จปร. สลักอยู่ที่หน้าผาน้ำตกชั้นบน

4 หาดคลองพร้าว

ฟินกันต่อที่หาดคลองพร้าว หาดทรายบริเวณนี้มีความลาดมาก สามารถเล่นน้ำได้ มีบังกะโลให้เช่าพักหลายแห่ง ห้องพักที่ได้มาตรฐาน และมีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม ตอนเหนือสุดของอ่าวคลองพร้าวติดกับแหลมไชยเชษฐ์ มีแหลมหินที่ทัศนียภาพสวยงาม แต่ไม่สามารถเล่นน้ำได้

DAY 2

5 อนุสรณ์สถานยุทธนาวีที่เกาะช้าง

มายัง อนุสรณ์สถานยุทธนาวีที่เกาะช้าง อาคารพิพิธภัณฑ์ที่มีลักษณะคล้ายเรือรบอันเป็นจุดเด่นของอนุสรณ์สถานฯ แห่งนี้ โดยภายในได้จัดแสดงข้อมูลประวัติศาสตร์ของกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ และประวัติการสู้รบของกองทัพเรือไทยกับกองกำลังเรือของฝรั่งเศสหรือ “ยุทธนาวีเกาะช้าง” อันลือเลื่องในอดีต เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน เวลา 08.00-16.00 น. สอบถามข้อมูล : โทรศัพท์ 0 3959 7259-60

6 ทรีท็อปแอดเวนเจอร์พาร์ค

มาสนุกกันที่ ทรีท็อปแอดเวนเจอร์พาร์ค สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2550 ด้วยทีมงานชาวไทยและฝรั่งเศสที่มีความชำนาญอย่างยิ่งในด้านการปีนต้นไม้ การดูแลรักษาความปลอดภัยเฉพาะทาง การโหนสลิงเพื่อชมทัศนียภาพของป่าไม้ รวมไปถึงการผจญภัยบนที่สูง กิจกรรมเหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย ที่มีความรักในธรรมชาติ ชื่นชอบความท้าทาย และสนุกตื่นเต้นไปพร้อมๆกัน

7 บ้านน้ำเชี่ยว

ชมพระอาทิตย์ตกดิน และทานอาหารยามเย็นที่บ้านน้ำเชี่ยว ชุมชนชื่อดังของจังหวัดตราดที่คว้ารางวัลด้านการท่องเที่ยวมาแล้วมากมาย ด้วยวิถีชีวิตของชาวมุสลิม จีน และไทย ที่อาศัยอยู่ร่วมกันได้อย่างสงบและสันติ นำไปสู่การเป็นชุมชนแห่งการเรียนรู้ด้านวัฒนธรรม และสิ่งแวดล้อมอันทรงคุณค่า มีกิจกรรมมากมายไว้รอต้อนรับนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นการล่องเรือชมธรรมชาติป่าชายเลน ตกปลาน้ำลึก-น้ำตื้น ไดหมึก ดำน้ำดูปะการัง เลือกซื้อสินค้าโอท็อป ชมการสานงอบน้ำเชี่ยว ที่ตั้ง : ตำบลน้ำเชี่ยว อำเภอแหลมงอบ จังหวัดตราด สอบถามข้อมูล : โทรศัพท์ 0 3959 7259-60

DAY 3

9 เดินทางมายัง พัทยา | ปราสาทสัจธรรม

แวะชมความสวยงามของ ปราสาทสัจธรรม ปราสาทไม้แกะสลักหลังใหญ่ ทรงไทยจัตุรมุข สูงกว่า 100 เมตร ใช้ไม้เนื้อแข็งที่รับน้ำหนักได้ดี เช่น ไม้ตะเคียนทอง ไม้ประดู่ ไม้แดง ไม้เต็ง ไม้สักทองในการสร้าง เป็นสถาปัตยกรรมไทยร่วมสมัยที่ถูกสร้างขึ้นในแผ่นดินรัชกาลที่ 9 ซึ่งออกแบบให้หลุดจากกรอบสถาปัตยกรรมไทยดั้งเดิม แต่ยึดกรรมวิธีแบบโบราณในการสร้าง เช่น ใช้การยึดต่อไม้ด้วยการเข้าเดือย ตอกสลัก เข้าลิ่ม เข้าหางเหยี่ยว โดยไม่ใช้ตะปู วันเปิดทำการ : ทุกวัน เวลาเปิดทำการ : 08.00 - 18.00 น. ที่ตั้ง : บริเวณแหลมราชเวช เมืองพัทยา ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ทางเข้าอยู่ในซอยนาเกลือ 12

10 ตลาดนํ้า 4 ภาคพัทยา

ทานอาหารและเดินเล่นใน ตลาดนํ้า 4 ภาคพัทยา นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติจะได้เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันงดงาม นั่งเรือพายชมวิถีชีวิตริม 2 ฝั่งน้ำ ตระการตากับร้านค้าเรือนไทยไม้สักทั้งหลังที่สร้างสรรค์ขึ้นตามเอกลักษณ์ของเรือนไทยภาคต่างๆ พร้อมลานกิจกรรมการแสดงทางวัฒนธรรมของแต่ละท้องถิ่น วันเปิดทำการ : ทุกวัน เวลาเปิดทำการ : 09.00 - 19.00 ที่ตั้ง : ติดถนนสุขุมวิท อยู่ห่างจากพัทยาใต้ไปทางสัตหีบ ประมาณ 2.5 กิโลเมตร (ฝั่งซ้ายมือ) ตรงข้ามกับจูราสสิก การ์เด้น ก่อนถึงป้ายสุดเขตเมืองพัทยา เบอร์โทร: 0 3870 6340

11 อันเดอร์ วอเตอร์ เวิลด์ พัทยา

ก่อนกลับท่องโลกใต้ทะเล อันเดอร์ วอเตอร์ เวิลด์ พัทยา แหล่งรวมพันธุ์ปลาทะเลและสัตว์ทะเลนานาชนิดในบริเวณอ่าวไทย รวมทั้งปะการังสีสันสดใสหลากหลายสายพันธุ์ นักท่องเที่ยวสามารถชมโลกใต้ทะเลผ่านอุโมงค์ใสที่เปิดให้เห็นปลาที่ว่ายอยู่รอบๆ ได้ถึง 180 องศา อุโมงค์มีความยาว 105 เมตร พื้นที่จัดแสดงแบ่งเป็นส่วนต่างๆแหล่งรวมพันธุ์ปลาทะเลและสัตว์ทะเลนานาชนิดในบริเวณอ่าวไทย รวมทั้งปะการังสีสันสดใสหลากหลายสายพันธุ์ นักท่องเที่ยวสามารถชมโลกใต้ทะเลผ่านอุโมงค์ใสที่เปิดให้เห็นปลาที่ว่ายอยู่รอบๆ ได้ถึง 180 องศา อุโมงค์มีความยาว 105 เมตร พื้นที่จัดแสดงแบ่งเป็นส่วนต่างๆ ที่ตั้ง : 22/22 หมู่ 11 ถนนสุขุมวิท ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี 20260 เบอร์โทร: 03 875 6879

สิ้นสุดการเดินทาง