2 วัน 1 คืน สัมผัสอารยธรรมล้ำค่า เมืองลำปาง- ลำพูน

ลำปาง,ลำพูน

รายละเอียด

สัมผัสความงดงามของอายธรรมและวิถีชีวิตที่มีเสน่ห์ใน จ.ลำปาง และ จ.ลำพูน สุขใจตลอด 3 วัน 2 คืน

DAY 1 เริ่มต้นการเดินทาง

1 เดินทางมายัง จ.ลำปาง | วัดพระธาตุลำปางหลวง

เยือน วัดพระธาตุลำปางหลวง โบราณสถานสำคัญ ที่ตั้งอยู่ในบริเวณซากเมืองโบราณลัมพกัปปะนคร ตามประวัติพระนางจามเทวีเคยเสด็จมานมัสการ และทำการบูรณะซ่อมแซมอยู่เสมอ นับว่าเป็นวัดสำคัญคู่บ้านคู่เมืองมาแต่โบราณกาล มีความสวยงาม และมีความยอดเยี่ยมทั้งสถาปัตยกรรม ประติมากรรม และจิตรกรรม

2 สะพานรัษฎาภิเศกหรือสะพานขาว

แวะแลนด์มาร์กของเมืองรถม้าลำปาง ได้มีอายุครบ 100 ปีแล้วเป็นเวลายาวนานที่สะพานสีขาวสะอาดตา โดดเด่นด้วยเส้นโค้งทรงคันธนูรวม 4 โค้งทอดข้ามผ่านแม่น้ำวัง ให้ผู้คนได้ใช้สัญจรผ่านไปมาระหว่างสองฝั่งแม่น้ำในเขตใจกลางเมืองลำปาง และกลายเป็นสัญลักษณ์คู่เมืองที่ชาวลำปางคุ้นตา

3 กาดกองต้า

รับประทานอาหารที่ กาดกองต้า ถนนคนเดินของลำปาง เปิดเป็นถนนคนเดินมามากกว่าสิบปี ตั้งอยู่บนถนนเส้นตลาดจีน กาดกองต้ามีวันเสาร์-อาทิตย์ เวลาราวๆ 16:30-22:00 น.

4 สถาบันคชบาลแห่งชาติ

ดูกิจกรรมการแสดงของช้าง ช้างอาบน้ำ กระบวนการผลิตกระดษมูลช้าง โรงงานผลิตก๊าซชีวภาพของมูลช้าง และโรงพยาบาลช้าง ที่ตั้ง: ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย กิโลเมตรที่ 28 – 29 ถ.ลำปาง-เชียงใหม่ เวียงตาล ห้างฉัตร ลำปาง 52190 เบอร์โทร: 0-5424-7871

5 อ่างเก็บนํ้าวังเฮือ

ชมวิวยามเย็น รอบอ่างเก็บนํ้าวังเฮือ เป็นอ่างเก็บน้ำที่ตั้งอยู่ริมถนนซึ่งเหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ ถ่ายภาพวิวทิวทัศน์เนื่องจากมีทัศนียภาพของทิวเขาโอบล้อม โดยเฉพาะในช่วงอาทิตย์ตกดินนั้น ช่างภาพหลายคนติดตราตรึงใจกับวิวสวยๆ ยามเย็นเช่นนี้ วันเปิดทำการ : ทุกวัน เวลาเปิดทำการ : 09.00 - 19.00 น.

6 วัดม่อนพญาแช่หรือพระยาแช่

สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ณ วัดม่อนพญาแช่หรือพระยาแช่ เป็นวัดสำคัญตั้งอยู่เลขที่ 279 หมู่ 1 ตำบลพิชัย อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง ภายในวัดเป็นที่ตั้งของพระธาตุม่อนพระยาแช่ เป็นปูชนียสถานอันเก่าแก่ของจังหวัดลำปาง และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถาน ในปี พ.ศ. 2478

DAY 2

7 เดินทางมายัง จ.ลำพูน | กู่ช้าง - กู่ม้า

ต่อกันที่ กู่ช้าง - กู่ม้า โบราณสถานศักดิ์สิทธิ์อีกแห่งหนึ่งที่ชาวลำพูนให้ ความเคารพสักการะ เป็นที่พึ่งทางใจของชาวลำพูนในการบนบานช่วยให้สอบได้ ขอให้ได้งาน หรือแม้แต่ขอให้สมหวังในสิ่งที่คิดไว้ ต่อมาทางกรมศิลปกรได้มาบูรณะให้มีสภาพที่สมบูรณ์และได้ย้ายศาลเจ้าพ่อกู่ช้างออกไปห่างจากสถูปพอสมควร

8 วัดจามเทวี

สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันต่อที่ วัดจามเทวี หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า วัดกู่กุด ตั้งอยู่ริมถนนจามเทวี ตำบลในเมือง สร้างเมื่อประมาณ พ.ศ. 1298 เป็นฝีมือช่างละโว้ ลักษณะพระเจดีย์เป็นสี่เหลี่ยมแบบพุทธคยาในประเทศอินเดีย ลักษณะพระเจดีย์เป็นสี่เหลี่ยมแบบพุทธคยาในประเทศอินเดีย

9 บ้านดอนหลวง

แวะอุดหนุน ผ้าฝ้ายทอมือ โดยฝีมือของ ฃุมชนชาวยอง แหล่งผลิตงานหัตถกรรมผ้าฝ้ายทอมือรายใหญ่และเป็นที่รู้จักมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ

10 หมู่บ้านหัตถกรรมผ้าฝ้ายเวียงยอง และขัวมุงท่าสิงห์

ช้อปของดีกันต่อ สามารถเลือกซื้อสินค้าอันเป็นของดีเมืองลำพูน และยังมีกิจกรรมมากมายที่น่าสนใจ อาทิเช่น สักการะวัดต้นแก้ว ชมพิพิธภัณฑ์พื้นบ้าน ศูนย์ทอผ้าพื้นเมือง เป็นต้น โดยสามารถเดินเท้าชมหมู่บ้าน หรือจะนั่งรถสามล้อถีบเปลี่ยนบรรยากาศก็สามารถทำได้ ที่ตั้ง: บ้านศรีเมืองยู้ ตำบลเวียงยอง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน เบอร์โทร: 087-181-8296

สิ้นสุดการเดินทาง