สุขทุกวันจันทบุรี เส้นทางที่1 (2 วัน 1 คืน)

Happy every day at Chanthaburi tourism route 1 (2 days 1 night)

จันทบุรี

รายละเอียดDetails

ไม่ว่าจะเที่ยวเมื่อไหร่ ก็สุขใจได้ทุกวันที่ “จันทบุรี” เมืองแห่งอัญมณีล้ำค่า อาณาจักรผลไม้แห่งภาคตะวันออก พร้อมมีกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์สุดว้าว รอให้คุณได้ลองทำ พร้อมแล้ว ไปลุยกัน

Happy every day at "Chanthaburi", a city of precious gems and fruit Kingdom of the Eastern Thailand. Enjoy with the creative activities that await you.

DAY 1 เริ่มต้นการเดินทางStart Trip

ชุมชนรักษ์เขาบายศรีRak Khao Bai Sri Community

ชุมชนท่องเที่ยวเชิงเกษตร รักษ์เขาบายศรี จ.จันทบุรี เป็นชุมชนเก่าแก่ที่มีวิถีการดำรงอยู่อย่างเรียบง่าย ในแบบของสังคมเกษตรกรรม "สวนผลไม้" ด้วยความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรที่มีในชุมชน และจากการสั่งสมภูมิปัญญาในการทำสวนผลไม้มาอย่างยาวนาน ชาวชุมชนจึงได้มีการร่วมกันจัดการทรัพยากรมาสู่การเป็นแหล่งท่องเที่ยวโดยสมาชิกในชุมชนร่วมกันเป็นเจ้าของ มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุก อาทิ เรียนรู้การทำตับจากจากจากใบระกำ ,เดินชมสวนผลไม้ ,ชิมระกำจากต้น และปั่นทอฟฟี่ทุเรียน

An agro-tourism community, Chanthaburi province. Rak Khao Bai Sri Community is an old community with a simple way of living. The main career of local people here is a fruit orchard farmer due to the abundance of resources in the community and local wisdom in making fruit orchards. There are activities for tourists to enjoy, such as learning how to make thatched roof, fruit orchard tour, eating fruits from the tree and making durian toffee.

บ่อพลอยเหล็กเพชรBo Ploy Lek Phet

สถานที่ท่องเที่ยวน่าไป ที่นักท่องเที่ยวทุกคนจะได้เรียนรู้และสัมผัส วิธีการหาพลอยแบบโบราณ จากชาวเหมืองตัวจริง ไม่ว่าจะเป็นการขุด การร่อน หรือการฉีด รวมไปถึงการหาพลอยด้วยมือของเราเอง นอกจากนี้ที่นี่ยังมีกาแฟมะปิ๊ดในสวนผลไม้ให้ทุกคนได้ลิ้มลองกันอีกด้วย

Experience how to find a gemstone in traditional way from local miners. And try a Kumquat coffee, a famous product of Bo Ploy Lek Phet.

DAY 2

ชุมชนบ้านเสม็ดงามBan Samet Ngam community

เดินทางต่อไปสักการะสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และฟังประวัติอู่ต่อเรือสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช พร้อมไปทำความรู้จักกับฝีไม้ลายมืออันประณีตของคนเมืองจันท์ กับการทำเสื่อกก สินค้าขึ้นชื่อของที่นี่ โดยภายในชุมชน แห่งนี้ นอกจากจะได้เลือกซื้อสินค้าผลิตภัณฑ์แปรรูปจากต้นกกฝีมือชาวบ้าน เช่น ที่รองแก้ว ที่รองจาน กล่องใส่กระดาษทิชชู กระเป๋า เสื่อ แล้ว ยังจะได้ชมการสาธิตการทอเสื่อโดยอุปกรณ์ที่เรียกกว่า “ฟืม” ที่ใช้คนทอสองคน

Pay homage to King Taksin the Great and listen to the history of King Taksin the Great Shipyard. Have fun shopping for famous products of the community such as reed mat, coaster, plate server, tissue box and bag. In addition of shopping, watch the demonstration of mat weaving by the device called "Pheum".

น้ำตกพลิ้วPhliu Waterfall

ชื่นชมธรรมชาติอันสวยงามองน้ำตกพลิ้ว หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติน่าไปของ จ.จันทบุรี โดยน้ำตกพลิ้วเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ มีน้ำตลอดปี นอกจากนี้บริเวณน้ำตกยังมีน้ำใสสะอาด จนสามารถมองเห็นปลาเล็ก ปลาน้อยได้ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยว ที่ควรไปเช็คอินสักครั้ง

Enjoy the beauty of Phliu waterfall, one of the natural attractions of Chanthaburi province. Phliu Waterfall is a large waterfall with water falling all year round. In addition, the waterfall area has very clear water that you are able to see a fish swimming in the water.

สิ้นสุดการเดินทางEnd Trip